Lật tẩy bộ mặt thật của tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước”

On the net

Lật tẩy bộ mặt thật của tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước”

Mạo danh thư gửi cho Chủ tịch nước

Trong một diễn biến khác về quá trình điều tra về hành vi vi phạm pháp luật của sinh viên Nguyễn Phương Uyên, được biết gần đây 1 số trang mạng xuất hiện 1 bức thư đồng ký tên cho là bạn bè của Phương Uyên gửi cho Chủ tịch nước. Tuy nhiên bà Mai Thị Tân – Trưởng phòng công tác chính trị trường ĐH Công nghệ Thực phẩm TP.HCM cho biết, khi tiến hành kiểm tra bức thư này, nhà trường thấy tên của một số sinh viên là đúng nhưng mã số trên thẻ sinh viên thì sai; đặc biệt những sinh viên có tên trong bức thư này xác nhận, không biết gì về việc tên của mình lại xuất hiện trong bức thư trên.

Nguyễn Thiện Thành là ai?

Đến nay cơ quan ANĐT cũng đã lật bộ mặt thật của Nguyễn Thiện Thành. Thành chính là kẻ thành lập tổ chức phản động “Tuổi trẻ yêu nước”. Hiện Thành đang bị công an TP.HCM truy nã về hành vi “tuyên truyền, chống phá Nhà nước” và được được xác định có liên quan đến nhóm Trần Vũ Anh Bình (sáng tác nhạc) và Võ Minh Trí (nhạc công) – 2 thành viên tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước” bị TAND TP.HCM tuyên phạt 6 và 4 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” vào 30/10 vừa qua.

Lật tẩy bộ mặt thật của tổ chức “Tuổi trẻ yêu nước”

Theo điều tra, sau khi rải truyền đơn ở 2 địa phương trên, Thành chỉ đạo cho 2 đối tượng lên phương án thực hiện kế hoạch tại TP.HCM. Nhiều lần trao đổi, chúng thống nhất điểm rải truyền đơn là cầu vượt An Sương (Q.12) và thời điểm là lúc sáng sớm. Chúng gọi kế hoạch này là “chiến dịch tờ tiền lẻ”.

Thành từ nước ngoài chuyển tiền về nước, để Kha có tiền mua các dụng cụ in ấn, dán truyền đơn, cờ “ba sọc”, chế tạo thiết bị phục vụ cho dán truyền đơn. Riêng Phương Uyên nhận tiền mua ĐTDĐ “xịn” chụp ảnh, viết bài tường thuật diễn biến gửi cho Thành qua mạng Internet…

Đầu tháng 10/2012, Kha tìm đến phòng trọ của Phương Uyên tại Q.Tân Phú, TP.HCM. Cả 2 đến cầu vượt An Sương nghiên cứu địa thế. Ngoài ra 2 đối tượng này còn đổi tiền, từ 500 ngàn đồng thành 5, 10, 20 ngàn đồng để dán vào các tờ truyền đơn, làm người đi đường nhặt tiền sẽ chú ý vào các tờ truyền đơn. Bằng chút kinh nghiệm nghề (sửa chữa máy vi tính) và được Thành huấn luyện, Kha đã chế tạo hộp chứa truyền đơn gồm chíp máy vi tính gắn với ĐTDĐ có cài chế độ hẹn giờ, khi thực hiện kế hoạch, chúng không cần có mặt mà hộp chứa truyền đơn có thể tự bung ra, truyền đơn, cờ “ba sọc”, tiền lẻ tự động rơi xuống đoạn cầu vượt An Sương.

3h45 sáng ngày 10/10, Kha mang theo hộp chứa truyền đơn từ Long An đến chở Phương Uyên ra cầu vượt An Sương lắp đặt. Đúng 7h15 sáng, hộp truyền đơn bung ra, truyền đơn, cờ “ba sọc”, tiền lẻ…rơi xuống; một số người dân hiếu kỳ kéo đến xem. Lúc này Phương Uyên chụp hình, quay phim…ghi nhận vụ việc, viết bài gửi cho Thành qua mạng Internet.

Thế nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan ANĐT Bộ công an, Công an TP.HCM và tỉnh Long An đã làm rõ được hành vi phạm tội của nhóm đối tượng trên. Ngày 19/10, cơ quan ANĐT tỉnh Long An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phương Uyên và Kha để điều tra, xử lý về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự.

Công an đã thu giữ được tang vật gồm: 1 cờ vàng ba sọc dán vào mặt trong thùng cac-tong (hộp chứa truyền đơn tại cầu vượt An Sương), 723 tờ truyền đơn, khẩu hiệu; 2,54kg hóa chất để chế tạo thuốc nổ (do Kha mua theo chỉ đạo của Thành để đặt bom tượng đại Hồ chí Minh tại TP.Cần Thơ).

Được biết sau khi bị bắt tạm giam, cả Kha và Phương Uyên đều thành khẩn nhận tội, thừa nhận hành vi sai trái của mình, mong cơ quan pháp luật khoan hồng…Trong bản khai, Phương Uyên có nói rõ: “Bản thân tôi nhận thấy việc làm của mình đã vi phạm pháp luật nhà nước Việt Nam, chống lại Đảng cộng sản và Nhà nước CHXHCN Việt Nam, giúp cho tổ chức phản động chống Đảng, Nhà nước… Những việc làm này nhằm lấy lòng tên Thành để hắn cho máy laptop, ĐTDĐ và hỗ trợ tiền…”.

Tổng hợp Vietnamnet

, ,

  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: