Ông Dương Chí Dũng đang trốn ở đâu?

On the net

Ông Dương Chí Dũng đang trốn ở đâu?

https://i1.wp.com/www.vinamarine.gov.vn/images/Picnews/Ct-Htinh.ngoai.jpg

Ông Dương Chí Dũng phát biểu tại hội nghị ngày 15/05/2012 tại Hà Tĩnh (nguồn internet)

Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam bỏ trốn

Hơn một tháng sau ngày Thanh tra Chính phủ ký kết luận thanh tra việc quản lý và sử dụng vốn, tài sản tại TCty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) với việc công khai hàng loạt những sai phạm nghiêm trọng, sáng 18.5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng; lệnh khám xét nơi ở và nơi làm việc đối với ông Dương Chí Dũng – Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines. Ông Dũng bị khởi tố về tội “Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” (theo Điều 165 Bộ luật Hình sự) để điều tra những sai phạm xảy ra trong thời gian giữ chức Chủ tịch HĐQT Vinalines.

Ông Dương Chí Dũng nguyên chủ tịch HĐQT Vinalines.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Đỗ Hồng Thái – Phó Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam – cho biết: Sáng 18.5, một tổ cán bộ cơ quan điều tra Bộ Công an đến làm việc với lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam thông báo việc khởi tố, lệnh khám xét, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Dương Chí Dũng. Tuy nhiên tại thời điểm này ông Dũng không có mặt tại nơi làm việc.

Theo lịch công tác sáng 18.5 ông Dũng làm việc bình thường tại cơ quan, không có kế hoạch công tác đột xuất. Lãnh đạo cục cũng như văn phòng không nhận được thông báo nghỉ nào từ Cục trưởng, cũng như không thể liên lạc được với ông Dũng trong suốt ngày hôm qua. Sau khi thực hiện các công việc theo luật định, dưới sự chứng kiến của ông Đỗ Hồng Thái và ông Vương Cảnh Xuân – Chánh văn phòng Cục Hàng hải – cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét phòng làm việc của ông Dũng.

Theo ông Đỗ Hồng Thái, sau hơn một giờ khám xét, cơ quan điều tra không thu giữ bất cứ tài liệu, vật chứng nào từ phòng làm việc của ông Dương Chí Dũng.

Cũng theo ông Đỗ Hồng Thái thì các quyết định, thông báo của cơ quan điều tra nêu rõ: Ông Dương Chí Dũng (ảnh) bị khởi tố theo Điều 165 Bộ luật Hình sự để điều tra những  vi phạm trong thời gian làm Chủ tịch HĐQT, HĐTV Vinalines, mà trực tiếp là hành vi cố ý làm trái trong việc thực hiện dự án đầu tư nhà máy sửa chữa tàu Vinalines phía nam. “Ông Dũng mới được bổ nhiệm làm Cục trưởng cách đây hơn 3 tháng.

Việc khởi tố này hoàn toàn không liên quan gì đến thời gian ông Dũng làm cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam” – ông Thái nhấn mạnh. Ông Dương Chí Dũng được bổ nhiệm chức Tổng giám đốc Vinalines từ tháng 8.2005. Cũng trong năm đó ông Dũng được bổ nhiệm chức Chủ tịch HĐQT, cho đến tháng 7.2011 ông được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV Vinalines. Đầu tháng 2.2012, ông Dũng được điều động sang giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Sau khi khám xét nơi làm việc, cơ quan điều tra đã tiến hành khám xét nơi ở của ông Dũng. Tuy nhiên, tại thời điểm này ông Dũng không có mặt tại nơi cư trú. Người thân không ai biết ông Dũng đi đâu. Theo nhận định của một cán bộ công an, ông Dương Chí Dũng có dấu hiệu đã bỏ trốn.

  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: