Vụ Huỳnh Thị Huyền Như – Khởi tố cán bộ PGD Võ Văn Tần Vietinbank

On the net

Vụ Huỳnh Thị Huyền Như – Khởi tố cán bộ PGD Võ Văn Tần Vietinbank

Khởi tố thêm cán bộ ngân hàng trong vụ Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo

Hôm qua 1.1, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an ngày 31.12.2011 đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú và thi hành lệnh khám xét đối với 3 bị can nguyên là cán bộ Phòng Giao dịch Võ Văn Tần, Ngân hàng Công thương Việt Nam – Chi nhánh Nhà Bè, TP.HCM về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

3 bị can gồm: Lương Thị Việt Yên (SN 1973, trú tại Q.3), nguyên Trưởng phòng Giao dịch; Hồ Hải Sỹ (SN 1983, trú tại Q.Bình Tân), nguyên Phó phòng Giao dịch; Lê Thị Ngọc Lợi (SN 1987, trú tại Q.3), nguyên giao dịch viên. Các bị can này đã vi phạm quy định trong việc lập hồ sơ, phê duyệt hồ sơ mở tài khoản và quy chế mở, sử dụng tài khoản tại ngân hàng thương mại, đã để Huỳnh Thị Huyền Như ký giả chữ ký của 2 chủ tài khoản trên các lệnh chi, chuyển 50 tỉ đồng từ tài khoản của họ đến tài khoản khác rồi chiếm đoạt sử dụng. Cùng ngày, Cơ quan CSĐT cũng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và thi hành lệnh khám xét đối với Trần Thị Tố Quyên (SN 1980, trú tại Q.2), nhân viên một công ty do Như lập ra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quyên đã có hành vi giúp sức cho Như chiếm đoạt 50 tỉ đồng.

Trước đó, Thanh Niên đã đưa tin, Cơ quan CSĐT – Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 7 cán bộ ngân hàng về hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, 4 cá nhân về hành vi cho vay lãi nặng và 1 giám đốc Công ty CP vận tải dầu khí Thái Bình Dương về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn… và tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với một nhân viên công ty do Như lập ra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Số tiền bị can Huỳnh Thị Huyền Như và Võ Anh Tuấn lừa đảo chiếm đoạt được của nhiều tổ chức, cá nhân lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thanhnien

, , ,

  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: