Hồ Việt Sử – Trùm giang hồ Sài thành hoàn lương thành Tổng giám đốc

On the net

Hồ Việt Sử – Trùm giang hồ Sài thành hoàn lương thành Tổng giám đốc

Hành trình phục thiện của “trùm” giang hồ Sài thành

(Nguoiduatin.vn) – Sáng tháng 10/2006, một người đàn ông trung niên lầm lũi bước ra khỏi trại giam Z30A (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Xung quanh ông là những ánh mắt trìu mến xen lẫn nụ cười hoan hỷ của người thân sau ngày ông mãn hạn tù.

Người đàn ông đó chính là Hồ Việt Sử, người từng “chia ba giới giang hồ” Sài thành thuở nào. Khoác trên vai túi hành lý, ông bước nhanh ra cổng trại.

Hồ Việt Sử của ngày hôm nay

Từ “anh Hai ao cá” thành tổng giám đốc

Những ngày đầu nghe tin “ông trùm một thời” ra trại, nhiều đàn em trước đây và cả đàn em của Năm Cam tìm cách liên lạc với Sử. Những lời mời chào hòng lôi kéo Hồ Việt Sử trở lại thế giới của Năm Cam năm nào. Nhiều câu nói đại loại: “Anh Hai ra trại rồi và nổi tiếng lắm. ông Năm mất rồi, giờ cả “giang sơn” Sài Gòn nằm trong tay anh định đoạt…”.

Tổng giám đốc Hồ Việt Sử đi kiểm tra tiến độ dự án tại Bạc Liêu

Thế nhưng Hồ Việt Sử của bây giờ không còn muốn nổi danh ở chốn giang hồ nữa. Sử chỉ nghĩ đơn giản, ngày xưa giao bản thân cho Tổ quốc để đi phục vụ tại Chiến trường Tây Nam, chẳng hề tiếc mạng sống thì nay, chuyện làm ăn phục thiện giúp ích cho đời, cho xã hội tại sao không làm được? Câu hỏi lởn vởn trong đầu khiến Hồ Việt Sử quyết tâm đoạn tuyệt với chốn giang hồ.

Những ngày đầu sống cùng vợ ở quê là những năm tháng cơ cực không thể nào quên đối với Sử. Là một người đàn ông rắn rỏi thế nhưng đã có những lúc Sử tưởng mình phải dừng bước. Những lúc như thế Sử tự nhủ tài sản lớn nhất của mình giờ chính là gia đình và không ai khác Sử chính là người phải gánh vác chèo lái nó.

Và cuộc sống đã không phụ lại sự cố gắng quyết tâm đó. Những khó khăn từng bước được tháo gỡ, chỉ hơn 1 năm sau, nghề nuôi cá bè tại An Giang mang về cho Sử một ít vốn. ông tiếp tục đầu tư sang lĩnh vực phân phối thức ăn. Miền Tây sông nước như xuất phát điểm để Sử vươn tới, bỏ quên tất cả mọi lầm lỗi ở sau lưng. Chẳng mấy chốc, nghề nuôi cá và phân phối thức ăn giúp Hồ Việt Sử dần gây dựng lại cơ nghiệp.

Với bản lĩnh và sự từng trải của một con người kinh doanh, luôn biết nắm bắt cơ hội. Sử nhanh chóng sắm một đội ghe để tổ chức làm ăn. Từng biết Sử có một thời tung hoành ở chốn giang hồ, Công ty Nam Việt thuê đoàn ghe của Hồ Việt Sử để chở cá trên những đoạn sông như sự trợ giúp tinh thần. Cuộc sống miền sông nước những tưởng không thể tách rời với ông. Cũng đã có lúc, sông nổi sóng lớn, xóa tan đi hoài bão với nghề cá của Sử.

Thời điểm cuối năm 2008, nghề nuôi cá bè gặp khó khăn, hàng chục chủ trại cá cay đắng treo hầm. Giá cá trên thị trường thu về không đắp đổi được tiền mua thức ăn. Những đêm về gối đầu tâm sự cùng vợ, Sử tin rằng, duyên nghề cá đến với gia đình chỉ bấy nhiêu. Có được một ít vốn, cả gia đình quyết định gom góp quay ngược lại nơi Sử đã từng làm mưa làm gió một thời Sài hành.

Về lại TP.HCM, trong tay có vốn kha khá, Sử thuê một mặt bằng nho nhỏ, nằm khuất trong trục đường Nguyễn Trãi để bán café. Hay tin Sử trở lại Sài Gòn, nhiều đối tượng tìm đến và tiếp tục cố kéo Hồ Việt Sử trở lại hành trình của một “ông trùm”. Nhiều lúc, họ nhờ Sử dàn xếp những phi vụ tranh chấp trong làm ăn, mua bán. Sử chỉ cười khẩy rồi nhẹ nhàng chỉ dẫn tường tận, bày vẽ cách làm đơn để nhờ pháp luật giải quyết.

Sử ngày nay đã khác, máu giang hồ một phút bốc đồng ngày xưa cạn. Những ngày trong trại giam, Sử như được thay một dòng máu mới. Sở dĩ, dòng máu của “ông trùm” một thời mất hẳn bởi ngay những ngày đầu ra trại, Sử dặn lòng: “Đừng bao giờ quay trở lại nơi này nữa”. Bản thân Hồ Việt Sử tự ý thức sẽ không bị lôi cuốn vào chuyện mà mọi người và xã hội không chấp nhận.

Giữa năm 2011, Sử đang ngồi nhâm nhi tại quán café của mình thì bất ngờ gặp lại người bạn cũ Ngô Xuân Pha, hiện đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần ô tô Bảo Toàn. Thuở trước, những năm tháng khó khăn Sử và Pha cùng nhau làm ăn chung. Cả 2 hợp tác với nhau rất sòng phẳng và cũng là chỗ thân tình. Bẵng đi một thời gian, Sử với Pha mất liên lạc.

Cuộc hội ngộ tại quán sau 20 năm như một định mệnh kéo hai người bạn đến với nhau. Pha mời Sử cùng khảo sát dự án và đầu tư vào khu Resort tại Bạc Liêu. Dự án khả thi, Hồ Việt Sử quyết tâm đầu tư vào và trở thành Tổng giám đốc, kiêm Trưởng ban quản lý với số vốn 2.500 tỷ đồng. Con đường phục thiện của ông trùm ngày xưa đoạn tuyệt với thế giới ngầm như một kết cục có hậu đã ghi tên Hồ Việt Sử.

Văn Hưng

Theo nguoiduatin

, , ,

  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: