Ngân hàng Bản Việt sẽ là tên mới của Ngân hàng Gia Định

On the net

Ngân hàng Bản Việt sẽ là tên mới của Ngân hàng Gia Định

Cổ đông chiến lược thoái vốn, GiaDinhBank đổi tên

Ngân hàng TMCP Gia Định (GiaDinhBank) vừa có thông báo triệu tập Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2011 vào ngày 3-11-2011 để xin ý kiến về việc đổi tên thành Ngân hàng TMCP Bản Việt (VietCapital Bank), đồng thời tăng vốn điều lệ từ 2.000 tỉ lên 3.000 tỉ đồng.

Theo nguồn tin của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, một nhóm cổ đông đã mua cổ phần của ngân hàng này với tỷ lệ tối thiểu 30% vốn điều lệ. Cổ đông lớn nhất của GiaDinhBank là Vietcombank cũng đã cơ bản hoàn tất thương vụ bán hết 30% vốn cho một số cổ đông.

GiaDinhBank nằm trong số các ngân hàng thương mại cổ phần xin hoãn việc tăng vốn lên 3.000 tỉ đồng trong năm 2010. Tính đến hết năm tài chính 2010, ngân hàng này có tổng tài sản 8.225 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu 2.078 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 75 tỉ đồng.

Cuối tháng 7 vừa qua, GiaDinhBank đã chào bán 100 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 2:1, giá bán 10.000 đồng/cổ phần để tăng vốn điều lệ từ 2.000 tỉ đồng lên 3.000 tỉ đồng.

Công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) là công ty tư vấn phát hành cho thương vụ này.

Theo tờ trình, phiên họp đại hội đồng cổ đông bất thường nói trên dự kiến lấy ý kiến cổ đông thông qua việc bầu cử bổ sung thêm một thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2010- 2014.

Việc thay đổi tên được giải thích với các cổ đông rằng “nhằm tạo bước đột phá trong giai đoạn mới, thương hiệu mới sẽ gắn với ngân hàng trong xu thế kinh tế thế giới và tạo hình ảnh mới cho khách hàng, là tiền đề cho ngân hàng chuyển mình thời gian tới”.

Ngân hàng TMCP Gia Định được thành lập vào năm 1992. GiaDinhBank có trụ sở tại 135 Phan Đăng Lưu, quận Phú Nhuận – TPHCM, có cổ đông chiến lược là Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam, nắm 30% vốn điều lệ.

Theo TBKTSG

P/S: Được biết chủ tịch HĐQT Cty chứng khoán Bản Việt, bà Nguyễn Thanh Phượng là con gái ruột của thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Bà Nguyễn Thanh Phượng là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Viet Capital Bank (Ngân hàng Bản Việt)

Sau khi đổi tên từ ngân hàng TMCP Gia Định (GiaDinhBank) sang ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank), bà Nguyễn Thanh Phượng đã chính thức thay ông Đỗ Duy Hưng đứng vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT).

Ông Hưng hiện đảm nhiệm vai trò mới là Tổng giám đốc ngân hàng này thay cho ông Lê Trung Việt.

Đến nay, bà Phượng là Chủ tịch HĐQT của 4 công ty, tổ chức. Ngoài ngân hàng Bản Việt, bà còn là Chủ tịch HĐQT của 3 công ty khác là công ty quản lý quỹ Bản Việt, công ty chứng khoán Bản Việt và công ty bất động sản Bản Việt.

Hiện tại, trong cơ cấu ban lãnh đạo mới của Viet Capital Bank có 3 thành viên là của công ty quản lý quỹ Bản Việt. Bên cạnh bà Phượng còn có ông Tô Hải, thành viên HĐQT và ông Phạm Anh Tú, thành viên Ban kiểm soát. Ông Hải là Tổng giám đốc công ty Chứng khoán Bản Việt, còn ông Tú là Giám đốc tài chính quỹ Bản Việt, trưởng đại diện văn phòng Hà Nội của quỹ Bản Việt.

Bà Phượng tốt nghiệp Cử nhân ngành Tài chính – Ngân hàng ở Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) và đã hoàn tất chương trình Thạc sĩ chuyên nghành Quản trị tài chính của trường Đại học Quốc Gia Geneva, Thụy Sĩ.

 https://i1.wp.com/images1.tuoitre.vn/Tianyon/Cache/Image/561/158561.jpg

Bà Nguyễn Thanh Phượng.

Trước đó, trong Đại hội cổ đông bất thường của GiaDinhBank ngày 3/11/2011, ngân hàng cũng đã thông qua việc tăng vốn điều lệ từ 2.000 lên 3.000 tỷ đồng và đổi tên gọi.

Đến ngày 9/1 năm nay, GiaDinhBank chính thức thay đổi hệ thống nhận diện thương hiệu với tên gọi mới là Ngân hàng TMCP Bản Việt hay Viet Capital Bank.

Hoạt động sáp nhập này là một trong những sự kiện đáng chú ý nhất của thị trường tài chính Việt Nam năm vừa qua.

Bích Diệp

Theo dantri

, , ,

  1. Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: